Nguyên tắc cơ bản của giay da bong

Điệu kiện tiên quyết của một đôi giày đá banh bằng da phải có đó là cảm giác trên chân cực kỳ thoải mái và cả ba mẫu giày này đều mang lại sư vừa chuẩn cho người mang với những cách thể hiện hoàn toàn riêng biệt.

dòng giày Mizuno Rebula luôn gặp vấn đề với kích thước khi các kiểu dáng ra mắt trước đó được sản xuất nếu không quá nhỏ, quá hẹp thì cũng sẽ quá lớn với size chân tiêu chuẩn. Nhưng ở mẫu Rebula Cup, Mizuno đã hoàn thành xuất sắc khi mang lại sự vựa vặn đúng với size giày tiêu chuẩn. Nhìn chung, mẫu giày mang lại cảm giác giống với một đôi giay da bong bằng da truyền thống đó là sự êm mềm và đặc biệt nó có trọng lượng cực kỳ nhẹ. Bên cạnh đó, do các miếng đệm có kích thước lớn nên sẽ có ít khoảng trống hơn xung quanh khu vực ngón chân. Nếu bạn có ngón chân cái lớn, có thể cảm giác đầu tiên khi mang giày sẽ thấy chật xung quanh khu vực đó, nhưng nó là giày da cơ mà, hãy mang đôi giày vào và đá vài trận thì lớp da sẽ dãn ra để vừa với bàn chân của bạn.

Tiempo Legend 8 mang lại một cảm giác cực kỳ high-tech khi phần khung bằng chất kiệu sợi dệt, thứ chất liệu đã đồng hành với những phi hành gia của NASA trên các nhiệm vụ không gian, cách thiết kế đẩy hết không khí ra ngoài khi xỏ chân vào giày giống như khi bạn mặc một chiếc áo ôm sát, phần thân giày sẽ ôm chặt lấy từng đường cong trên bàn chân của bạn. Bởi vì thế nên có thể bàn chân của bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt trong vài trận đấu đầu tiên, riêng phiên bản Tiempo Legend 8 dành cho sân bóng 5 người sẽ có độ fit rộng hơn vì biến thể này có phom giày to hơn một chút.

Nếu bạn đã từng muốn biết cảm giác như thế nào khi đặt chân lên giường của một vị vua đầy quyền lực thì bạn nên mang thử mẫu giày adidas Copa. Thật sự đây là đôi giày có phần thân giày mềm mại nhất mà bọn mình từng được trải nghiệm. Phần da cực kỳ mềm và các ngón chân của bạn sẽ có cảm giác như được bao phủ trong những đám mây mềm mại nhất. Mẫu giày này cũng được thiết kế với lớp đệm lớn dưới gót chân và quanh mắt cá chân của bạn và cùng với lớp lót bằng nguyên liệu da lộn top sang trọng sẽ khả năng mát-xa đôi chân của bạn trong từng bước đi. Một điểm nhỏ có thể gây ra sự khó chịu đối với một số người đó là phần lưỡi giày kiểu bánh cuộn (burrito), đây là một cấu trúc lưỡi giày rất sử dụng nhiều đối với dòng giay da bong bằng da và sẽ mất ít nhất một trấn đấu để break-in và nó có thể gây khó chịu cho một số người trong trận đấu đầu tiên đó.

Trong khi cả ba kiểu giày này đều là một trong những loại giày thoải mái nhất ở thời điểm hiện tại, thì đôi adidas Copa lại chiến thắng ở hạng mục này với lớp đệm êm ái xung quanh bàn chân.

Cảm giác bóng và hiệu suất

Giống như cách thức mang lại cảm giác vừa chuẩn khác nhau của từng mẫu giày, hiệu suất hoạt động của ba loại giày này đều khác nhau .

Đôi Rebula Cup bán một lực sút mạnh vì khi tiếp xúc mới quả bóng, các tấm đệm foam dày sẽ cứng lại. Những tấm đệm này cũng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ giảm độ ẩm ướt của quả bóng và hỗ trợ cho lẫn lần chạm bóng của bạn trở nên ổn định hơn. Ngoài ra, lớp đệm foam này cũng góp phần phòng thủ bàn chân bạn khỏi những cú va chạm hoặc bị dẫm lên khi tham gia tranh chấp bóng, và yếu tố này hỗ trợ bạn trở nên mạnh mẽ cũng như lỳ đòn hơn trên bề mặt sân bóng . Tuy nhiên, các tấm đệm này cũng là một con dao hai lưỡi vì chúng làm cho phần mũi giày trở nên gồ ghề và cộm lên dẫn đến gây ra chút khó khăn khi người chơi bóng muốn thực hiện các đường chuyền dài bằng cách chúi mũi giày xuống phần dưới của quả bóng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khó cảm xem them nhận được tác dụng của lớp phủ “FT Grip” vì chúng bị hao mòn quá nhanh trong quá trình tiếp xúc với bóng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Nguyên tắc cơ bản của giay da bong”

Leave a Reply

Gravatar